Google drive là gì

Google drive là gì? Sử dụng Google Drive để làm gì ?

Google Drive là gì? Có lẽ khái niệm này đã không còn xa lạ với nhiều người đã dùng máy tính lâu năm. Tuy nhiên với những người mới học sử dụng, hay tiếp xúc máy tính. Thì kháo niệm Google drive là gì ? Dùng để làm gì thì còn nhiều bở ngỡ. Thậm chí có nhiều người đã sử dụng máy tính lâu dài vẫn chưa biết Google drive là gì ? Cũng như khai thác hết tìm năng, công dụng của nó.

Trong loạt bài viết về tự học SEO kì này, Đình Quang Group sẽ giới thiệu tới bạn đọc về Google Drive. Giải thích khái niệm Google Drive là gì ? Sử dụng Google drive như thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm Google Drive là gì ?

Google Drive là một trong những ứng dụng, dịch vụ dùng để lưu trữ dữ liệu của google. Với ứng dụng Google drive bạn có thể lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính, điện thoại… Ở bất cứ nơi nào sử dụng internet mà không cần các thiết bị lưu trữ như HDD gắn ngoài, USB như trước kia. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này ở bất cứ nơi đâu dù không trên cùng một thiết bị.

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng rất tiện ích của google. Bởi nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu, xử lý thông tin ngày càng cao. Việc lưu trữ dữ liệu đồng bộ trên google không những giúp dữ liệu của bạn được bảo mật. Mà còn tiện ích trong việc khai thác xử dụng bởi chúng có thể đồng bộ trên bất cứ thiết bị nào. Rất phù hợp với anh em làm seo và quản trị dự án

Google được phép lưu trữ bao nhiêu dung lượng ?

Hiện nay ứng dụng google drive cho phép chúng ta sử dụng miễn phí lên đến 15 GB dung lượng. Tuy nhiên bạn cũng có thể mở rộng gói dung lượng khi mua thêm từ google.

Làm sao để sử dụng Google Drive

+ Sử dụng trực tiếp trên trình duyệt:

Để các bạn dễ dàng trong việc sử dụng google. Đình Quang Group sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sử dụng dịch vụ này của Google. Để sử dụng google drive bạn có thể truy cập trực tiếp tại đường dẫn drive.google.com. Tại đây bạn có thể up hoặc download các file dữ liệu để sử dụng. Bạn chỉ cần đăng nhập cùng 1 email để hệ thống đồng bộ nhé.

+ Download và sử dụng Google drive trực tiếp trên máy tính

Để sử dụng Google trực tiếp trên máy tính các bạn tải về và cài đặt ứng dụng Google Drive trên trang chủ của Google.

Google drive

Tại đây các bạn bấm tải xuống, sau đó cài đặt và đăng nhập.

Hướng dẫn cài đặt google Drive

Sau khi đăng nhập thông tin gmail các bạn có thể sử dụng như một thư mục trên máy tính.

Google Drive có ứng lợi ích gì ?

Như đã nói phía trên google drive thật sự hữu ích với người sử dụng bởi tính năng đồng bộ hóa dữ liệu. Và một một số tính năng khác có thể kể đến như sau ::

+ Với google drive bạn có thể lưu trữ bất kì tệp file với các định dạng khác nhau. Các định dạng có thể là  hình ảnh,file word, excel hay các file nén .rar…

+ Khả năng đồng bộ tốc độ cao, khi bạn upload dữ liệu lên google drive. Thì trên máy tính khác, ở 1 nơi bất kì khác, bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu vừa upload lên.

+ Vì đây là ứng dụng của Google nên khả năng bảo mật file cao. 

+ Giao diện dễ nhìn, Dễ cài đặt sử dụng hoặc dùng trực tiếp trên trình duyệt.

Trên đây là bài viết giới thiệu về dịch vụ google drive, khái niệm dịch vụ Google drive là gì ? Cách cài đặt và sử dụng google drive như thế nào ? Hi vọng rằng quà bài viết này bạn có thể sử dụng khai thác hết các tính năng của Google drive rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.