Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30 ?

Có thể nói ở độ tuổi 30 bạn không thể nói là già, nhưng cũng không còn trẻ nữa. Ở cái tuổi mà bộn bề lo toan cho gia đình, vợ con, cha mẹ cũng đã yếu hơn. Có thể nói ở độ tuổi này bạn cũng dễ mất việc hơn, bởi doanh nghiệp luôn muốn trẻ hóa. Những người trẻ với lòng nhiệt huyết năng động hơn… Đối với nhiều người khi đến cái tuổi 30 cũng chẳng ai muốn nhảy việc. 

Tuy nhiên với một số người không có công việc ổn định, khi đến tuổi bạn sẽ làm gì ? Khi mà bạn bè ai cũng đã thành công,có công ty riêng, có sự nghiệp riêng.. Đó là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bài viết này Đình Quang Group sẽ chi sẻ cho bạn đôi chút về tuổi 30. Cái tuổi mà chúng ta đã đi hết 1 nửa đời người.

Với nhiều người ở cái tuổi 30, có lẽ đã khá muôn màng khi đã đi hết 1 nửa đời người. Thế nhưng sự nghiệp của mỗi người không thể đánh giá bằng tuổi tác Bởi lẽ không phải ai cũng có thể thành công khi khởi nghiệp. Có những người dày công sức, tâm huyết nhưng vẫn thất bại. Có những người tưởng chừng làm như chơi lại luôn thành công mỹ mãn.

Có thể nói ở cái tuổi 30 nếu những ai chưa có một công việc ổn định thì đến lúc chúng ta nên nghiêm túc. Bởi phía sau chúng ta là một gia đình nhỏ, là mọi thứ phải lo. Nếu chẳng may đến tuổi 30 mà bạn vẫn còn long bong thì hỏng rồi. 

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30

Dưới đây là một số việc bạn cần làm khi thất nghiệp ở tuổi 30

+ Xây dựng và mở rộng mối quan hệ có ích, tạo niềm vui, cơ hội phát triển bản thân

+ Đến một nơi nào mà bạn chưa từng đến hay đi du lịch để cân bằng cuộc sống.

+ Sử dụng tài chính cân bằng hợp lý.

+ Biết trân trọng các khoảnh khắc trong cuộc sống.

+ Nghĩ sâu hơn về công việc và sự ổn định.

Một số công việc bạn có thể làm khi thất nghiệp ở tuổi 30 như : 

+ Bán kém,thức ăn vặt cho trẻ em ở trường học.

+ Nhân viên vệ sinh môi trường.

+ Quản lý của hàng game net.

+ Nhân viên giao hàng.

+ Chạy xe ôm công nghệ.

+ Nhân viên đánh máy, văn bản.

+ Dạy tin học văn phòng.

Ở tuổi 30 không có bằng cấp trình độ văn hóa có thể làm gì ?

Dù bạn không có bằng cấp trình độ, tuy nhiên ở độ tuổi 30 cũng không phải quá khó để bạn tìm việc. Bạn có thể làm các công việc như nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh đường phố. Bán hàng bông rau củ quả ở các chợ, thợ sửa xe. Hoặc bạn cũng có thể học và mở quán ăn bình dân..

Tuổi 30 khởi nghiệp có trễ hay không ?

Sẽ không bao giờ là trễ nếu bạn không bắt đầu ngay hôm nay và không nỗ lực cố gắng. Tuy nhiên ở độ tuổi này bạn cần phải có sự chắc chắn, làm gì cũng phải suy tính kỹ lưỡng. Bởi nếu thất bại bạn sẽ không có nhiều thời gian để khắc phục. Nhất là đối với những người đã lập gia đình. 

Trên đây là một số tâm sự về tuổi 30, những công việc có thể làm khi thất nghiệp ở tuổi 30. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số việc làm tại nhà qua mạng uy tín.