Mindset là gì ? Growth mindset là gì

Mindset là gì ? Growth mindset là gì ? Phân biệt sự khác nhau giữa Growth Mindset và Fixed Mindset 

Xin chào các bạn, trong giới SEO đương đại hiện nay tồn tại nhiều trường phái khác nhau. Có người chuyên content, có người chuyên backlink, cũng có người chuyên Social. Cũng lại có trường hợp không SEO cũng lên top, nghe có vẻ bá đạo nhỉ? Tuy nhiên dù theo phong cách nào đi nữa, thì SEO vẫn phải có quy trình cụ thể. 

Bài viết này đưa ra cho bạn một số khái niệm nghe có vẻ mới mẻ trong SEO. Nhưng đều là những giá trị cốt lõi mà Đình Quang Group muốn người học SEO phải tư duy. Chứ không phải làm việc một cách rập khuôn. Một trong những khái niệm mới mà bài viết này chúng ta tìm hiểu:  thuật ngữ Mindset là gì ? Growth Mindset là gì?.. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mindset là gì

Mindset là gì ?  

Mindset được hiểu là tư duy, Mind là suy nghĩ, tư tưởng,cảm tưởng.. Set là cài đặt, sắp xếp.. Như vậy mindset có thể hiểu là sắp xếp các công việc theo một hệ thống logic trong trí não. Khi tiếp nhận xử lý thông tin, phản ứng và ra các hành vi, Mindset chính là xử lý và phản ứng lại các thông tin đó. Có thể nói Marketing Mindset là một phạm trù trong hệ thống tư duy SEO dựa trên góc nhìn Marketing.

Khái niệm Growth Mindset, Fixed Mindset

Growth Mindset là gì ?

Growth Mindset được hiểu là những người cho rằng trí tuệ con người có thể phát triển được. Bộ não của con người chúng ta cũng có thể luyện tập và phát triển như cơ bắp. Họ thường là những người luôn chấp nhận mọi thử thách. Họ luôn tìm tòi học hỏi và tìm ra những hướng đi mơi, phương pháp mới, cách làm SEO mới. Và họ thực hiện phương pháp đó vì họ nghĩ rằng thử thách mới có thể giúp họ học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Trong quá trình làm SEO khi dự án gặp khó khăn với họ thất bại của một dự án là bài học quý giá. Để họ đút kết lại kinh nghiệm, nguyên nhân thất bại, thất bại do đâu?.. 

Growth Mindset là gì

Fixed Mindset là gì?

Fixed Mindset được hiểu là nhóm các thành phần cho rằng trí tuệ là do bẩm sinh. Không thể thay đổi được, vì vậy những người này thường không muốn cải thiện hay phát triển thêm.

Với những người thuộc nhóm này họ thường lảng tránh, ngại thử thách, ngại thay đổi. Trong giới SEO thì đây là những người họ sợ thất bại. Họ không dám thử phương pháp, cách SEO mới. Họ lo sợ  cách SEO mới này không lên được top mà còn rớt top, thậm chí từ khóa mất luôn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy họ thường chọn phương pháp an toàn bởi họ biết rằng có thể làm tốt các công việc hiện tại.

Áp dụng Mindset với người làm SEO

Như đoạn đầu mình có nói với các bạn, hãy khoan nghĩ đến các thủ thuật SEO là phải Onpage. Seo là phải Offpage đi backlink, mua link Guest post… Hay dùng các thủ thuật khác nhau để lên Top google. Vậy có bao giờ bạn đã tự hỏi  lên top để làm gì? Nội dung mà website bạn cung cấp có giá trị hay không ? Đối tượng người đọc nội dung này là ai?.. 

Bài viết trên đây Đình Quang Group chỉ đưa ra quan điểm của mình để bạn đọc dễ hiểu được Mindset là gì ? Qua đó áp dụng cho công việc, dự án SEO thành công, hiệu quả hơn cho khách hàng. Hi vọng bài viết này, các bạn có cách nhìn tổng quan hơn. Tư duy mở rộng hơn về Marketing, Online, Offline cũng như có những thay đổi cho phù hợp với bản thân của mỗi người.

Nếu bạn yêu thích có thể tham khảo các dịch vụ, sản phẩm, khóa học của chúng tôi 

Xem thông tin giá dịch vụ seo tại đây

Xem thông tin khóa học đào tạo seo tại đây

Xem bảng giá dịch vụ thiết kế website tại đây