Nhân viên seo là gì

Nhân viên seo là gì ? Ngành seo là gì ? Công việc SEO là làm những gì?

Ngành SEO đang ngày một trở nên Hot bởi thu nhập ổn định. Nếu không muốn nói là mức lương hậu hĩnh. Nhiều người tranh thủ chút thời gian buổi tối để làm kiếm thêm thu nhập.. Nhất là trong xu thế thương mại điện tử phát triển, công việc này ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy nhân viên SEO là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong loạt bài viết này nhé!

Một số thắc mắc xoay quanh về nhân viên SEO

Nhân viên SEO là ai ? Họ làm gì ?

Công việc hàng ngày của nhân viên SEO là gì ?

Học gì để có thể làm SEO?

Học và làm SEO có dễ không ?

Nhân viên SEO lương có cao hay không ?

Việc làm của nhân viên seo là đi link đúng hay không?

Có thể thấy rằng hiện nay việc quảng cáo thuơng hiệu,sản phẩm. Cũng như các loại dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân ngày càng tăng cao. Trong đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO Marketing Online ra đời. Vậy nhân viên seo marketing là làm gì ? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi chưa biết rõ về marketing. Cũng như đang có nhu cầu tìm hiểu về công việc này. 

nhân viên seo là gì

Nhân viên SEO được hiểu là người làm các công việc tối ưu hóa website. Qua đó giúp website của công ty doanh nghiệp có vị trí cao trên google. Giúp cung cấp những thông tin hay hữu ích, đem những sản phẩm chất lượng đến người dùng.

Hay nói cách khác nhân viên seo giúp website lên Top trong các trang tìm kiếm của Google. Việc lên top cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật seo cũng như kinh nghiệm của nhân viên làm SEO đó. Việc SEO Marketing lên Top Google sẽ giúp doanh thu của bạn tăng lên rất cao.

Công việc của nhân viên SEO làm những gì ?

Có thể nói rằng để seo top một website thì phải làm rất nhiều việc. Tuy nhiên một số việc quan trọng mà nhân viên SEO phải làm có thể kể đến như : 

+ Phân tích tất cả các website trong cùng lĩnh vực, tìm hiểu kỹ về sản phẩm dịch vụ cần seo.

+ Lên kế hoạch bộ từ khóa cho trang web.

+ Lên cấu trúc trang website sao cho phù hợp.

+ Lên kế hoạch viết nội dung cho web.

+ Xây dựng hệ thống backlink, mạng xã hội…

Trên đây là một số việc làm cơ bản mà người làm SEO, nhân viên làm seo phải nắm bắt. Tuy nhiên trong quá trình làm bạn còn phải làm rất nhiều thứ khác nhau. Nếu chưa có các kiến thức cơ bản về SEO bạn có thể tham khảo các bài tự học seo cơ bản

Hoặc tham gia các khóa học đào tạo seo web tại bài viết này