Seo offpage là gì

Seo Offpage là gì? Làm thế nào để SEO Offpage lên top google

Xin chào các bạn trở lại trong chuyên mục Tự học Seo cơ bản kì này. Mình sẽ giải đáp một số thắc mắc mà anh em mới làm seo hay học SEO thường gặp. Hay những câu hỏi về SEO Offpage mà anh em thường không biết hỏi ai. Trong đó một số câu hỏi về SEO mà Đình Quang Group nhân được từ rất nhiều email của anh em khác như :

Các câu hỏi về SEO Offpage

SEO Offpage là gì ?

SEO Offpage có phải là đi link không ?

SEO Offpage có khó không ?

Làm sao SEO Offpage không dính thuật toán google?

Như thế nào là SEO Offpage

SEO Offpage có thể gọi là SEO mũ đen không ?..

Và rất nhiều câu hỏi khác về SEO Offpage. Tuy nhiên mình chỉ gợi ra một số thắc mắc của nhiều anh em thường gặp. Để giải đáp các thắc mắc cho anh em, các bạn đang làm SEO. Bài viết này mình sẻ chia sẻ một số ít kinh nghiệm của mình về SEO Offpage cho anh em có thể tham khảo. Thực tế mỗi người có cách làm cũng như chiến lược SEO khác nhau. Nếu anh em có cách nào hay hơn có thể comment bên dưới để mọi người học hỏi nhé.

Seo offpage là gì

Giải đáp thắc mắc SEO Offpage là gì ?

Seo Offpage là khái niệm chuyên ngành, là thuật ngữ dùng để nói lên một số việc cần làm trong cách tối ưu website trên bộ máy tìm kiếm thông tin. Là cách tối ưu mà không tác động gì trên website của bạn. Hay nói cách khác là làm sao để thu hút được nhiều lượt truy cập đến website của bạn. 

Để đơn giản hơn, Quang đưa ra một ví dụ. Giả sử bạn là một ca sĩ trong giới showbiz, bạn muốn được lên top ten những gương mặt nổi tiếng nhất. Thì bạn phải có nhiều người biết đến, có một fan hùng hậu phía sau ủng hộ bạn. Thì trong SEO cũng vậy, thay vì có nhiều người biết đến như giới ca sĩ. Thì ở đây bạn phải có nhiều liên kết từ các site khác trỏ về một cách tự nhiên hay do chính bạn tạo ra. 

Nếu như bài viết bạn chia sẻ nội dung đủ chất và người khác copy xong để lại nguồn thì bạn có thể được gọi là 1 liên kết tự nhiên. Hiện nay đa phần trong giới SEOer Việt Nam đều dùng cách build link diễn đàn. Trao đổi guest post, mua guest post, mua text link.. để xây dựng liên kết. Theo mình thì tất các các công việc xây dựng backlink như thế này đều là SEO mũ đen cả.

SEO Offpage có quan trọng hay không ?

Tất nhiên muôn vàn yếu tố đánh giá điểm chất lượng cho website thì yếu tố nào cũng quan trọng cả. Seo Offpage cũng vậy, như ở trên mình đã nói. Nếu bạn được nhiều người đặt liên kết từ website chất lượng của họ về website của bạn.Thì đó là một tín hiệu đáng mừng và thứ hạng tìm kiếm cũng nhanh chóng bay vào top 10. Tuy nhiên nếu có quá nhiều liên kết kém chất lượng trỏ về website của bạn. Thì trang web của bạn cũng dễ dàng dính thuật toán của google. Nếu phát hiện sớm kịp thời bạn nên từ chối liên kết xấu này bằng công cụ trong WMT nhé.

Khi nào thì có thể tiến hành SEO Offpage

Theo Quang thì sau khi bạn xây dựng một nền tảng Website Onpage cực chuẩn. Website đã đủ mạnh, có lượng traffic người dùng vào một cách tự nhiên nhất. Vì lúc này bạn chỉ cần xây dựng một lượng ít backlink hay còn gọi liên kết trỏ về. Khi thuật toán google thay đổi bạn cũng sẽ giảm tỉ lệ trúng án phạt từ google. Việc xây dựng liên kết offpage tốt nhất vẫn là tự nhiên.

Với xu thế hiện nay, đa phần các SEOer đều phát triển theo hướng content. Cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng. Trên một số cộng đồng vẫn có những lời qua tiếng lại về việc SEO không backlink. Tuy nhiên mỗi người một quan điểm một cách làm. Chung quy lại, cuối cùng vẫn là lên top và giữ top được lâu người đó mới chiến thắng.

Như vậy với chút ít kiến thức mà Đình Quang Group chia sẻ. Hi vọng bạn đã có thể mườn tượng được SEO Offpage là gì ? Tầm quan trọng của SEO Offpage là gì để từ đó lên kế hoạch phát triển cho riêng mình nhé. Chúc các bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.