Webmaster là gì

Webmaster là gì ? Học những gì để trở thành một webmaster chuyên nghiệp

Bạn Thu tại Bình Dương gửi mail về cho BQT Đình Quang Group với nội dung như sau: ” Chào admin Đình Quang Group! Thông qua các nội dung trên Website chia sẻ khá hay. Admin cho mình hỏi bây giờ mình muốn làm một Webmaster chuyên nghiệp. Làm một Webmaster giỏi thì cần học những gì ? Một Webmaster có cần phải biết code hay không? Vì mình rất ngu code… Hy vọng được admin giải đáp! Cảm ơn Admin.

Trả lời ! 

Thay mặt BQT Website Đình Quang Group trả lời bạn như sau:

Chào Thu, có thể thấy rằng không chỉ bạn, mà webmaster là gì ? Cũng là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm. Kể cả học sinh,cũng như phụ huynh,hay những người đã đi làm.. Tuy niên để giải đáp các thắc mắc đó của bạn cũng như đa số các thành viên khác. Mình muốn các bạn hiểu một số thông tin cơ bản về lĩnh vực này. 

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Webmaster là gì ? Để từ đó với những khái niệm cơ bản, chúng ta dễ dàng khám phá các kiến thức, cũng như yêu cầu để trở thành một Webmaster nhé!

Webmaster là gì

Tìm hiểu webmaster là gì ? Webmaster làm những gì ?

Webmaster được hiểu là người quản trị website. Ở đây chúng ta có thể hiểu nôm na đó là người quản lý cập nhật nội dung của một trang web. Thường xuyên kiểm tra fix lỗi, chăm sóc nội dung cho trang web. Luôn kiểm tra nâng cấp giao diện khi cần thiết để trang web luôn luôn hoạt động.

Như chúng ta biết nhu cầu sử dụng interntet để tìm kiếm thông tin hiện nay rất cao. Bởi thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ. Nếu bạn làm kinh doanh thì ít nhất phải có một trang web bán hàng, hoặc cung cấp thông tin cho người đọc. Nếu chưa có website bạn có thể tham khảo chi phí thiết kế web cực rẻ tại Bình Dương 

Webmaster là làm gì ?

Như ở trên chúng tôi phân tích, có lẽ bạn cũng phần nào hình dung ra công việc của một người quản trị web rồi chứ? Có nhiều người thấy các bạn IT, hay các người quản trị web suốt ngày ngồi online, lướt facebook, chat..Thì nghĩ rằng họ chỉ ngồi chơi mà không làm việc.. Thật ra không phải vậy, đó là công việc của họ phải làm. Dưới đây là một số công việc mà người quản trị webmaster phải làm.

Công việc của một Webmaster

+ Viết nội dung, cập nhật nội dung lên website

+ Bảo mật cho trang website công ty,doanh nghiệp..

+ Quản trị hệ thống website vệ tinh nếu có

+ Xây dựng hệ thống mạng xã hội, các kênh phân phối..

+ Xây dựng các liên kết tạo sự tự nhiên cho trang web.

+ Thiết kế các banner quảng cáo, logo…

Học gì để có thể ra làm Webmaster ?

Có thể nói rằng webmaster chỉ là một nghề nhỏ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì vậy bạn có thể học tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề.. Tuy nhiên tại các trường lớn, đa phần đều dạy tổng thể rất nhiều môn, thời gian đào tạo cũng lâu.. Trong khi đó nếu bạn muốn học chuyên về quản trị webmaster ngắn hạn, Học quản trị website trong thời gian ngắn bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.

Webmaster làm gì

Quản trị web có cần phải biết code hay không?

Có thể nói rằng yêu cầu của công việc bạn không biết code cũng làm được quản trị web. Tuy nhiên nếu biết code bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Khám phá được nhiều kiến thức hữu ích cũng như dễ dàng trong công việc hơn rất nhiều.

Yêu cầu để trở thành một Webmaster chuyên nghiệp

Để trở thành một Webmaster chuyên nghiệp, một mình cân cả hệ thống web của doanh nghiệp. Bạn cần phải có một số kiến thức kỹ năng cơ bản như sau: 

+ Để trở thành webmaster chuyên nghiệp bạn phải có kiến thức về hệ thống mạng.

+ Hiểu biết một số thông tin cơ bản về cấu trúc website..

+ Hiểu biết về tên miền, domain, hosting lưu trữ web.

+ Ngoài ra bạn cũng nên biết một chút về code, các kỹ thuật Seo cơ bản.

+ Biết dùng các phần mềm đồ họa, chỉnh sửa, cắt ảnh, video, clip…

Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu mà bạn nên bổ sung vào năng lực của mình trước khi xin việc nhé.

Xin việc làm Webmaster có khó không ?

Có thể nói rằng nhu cầu của ngành này rất cao, bởi thương mại điện tử ngày càng phát triển. Một công ty hiện nay không chỉ có một website, mà thậm chí 2,3 ..10 website. Chính vì vậy nếu bạn yêu thích nghề này thì đây thật sự là một cơ hội nên nắm bắt. 

Hiện nay Đình Quang Group cũng tuyển dụng rất nhiều tại các vị trí như : Tuyển nhân viên thiết kế web, thiết kế đồ họa, tuyển nhân viên SEO. Tuyển nhân viên quản trị website, Marketing…Bạn có thể xem các tin tuyển dụng tại đây 

Trên đây là một số khái niệm webmaster là gì ? Cũng như giới thiệu sơ lược về nghề quản trị webmaster. Định hướng nghề nghiệp trong tương lai, cũng như nhu cầu tuyển dụng… Hy vọng rằng qua bài viết này bạn hiểu rõ hơn về Webmaster là gì ? Cũng như công việc webmaster làm gì rồi nhé! Không phải ngồi chơi online đâu à..

Nếu như bạn đã có website nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng.. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Seo từ khóa đem lại khách hàng tiềm năng nhất.